Trí Tuệ Thiền Cuốn Trí tuệ thiền được Thích Nhuận Đạt dịch từ bản tiếng Trung Thiền Đích Trí Tuệ (do Gs. Đan Đức Hưng chuyển ngữ và hiệu đính từ nguyên bản tiếng Anh Zen Wisdom). Cuốn sách ra đời...
  • Giao hàng toàn quốc
  • Được kiểm tra hàng
  • Thanh toán khi nhận hàng
  • Chất lượng, Uy tín
  • 7 ngày đổi trả dễ dàng
  • Hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ

Giới thiệu Trí Tuệ Thiền

Trí Tuệ Thiền

Cuốn Trí tuệ thiền được Thích Nhuận Đạt dịch từ bản tiếng Trung Thiền Đích Trí Tuệ (do Gs. Đan Đức Hưng chuyển ngữ và hiệu đính từ nguyên bản tiếng Anh Zen Wisdom). Cuốn sách ra đời trong bối cảnh Pháp sư Thánh Nghiêm trả lời các nghi vấn mà độc giả Tạp chí Thiền (do Pháp sư Thánh Nghiêm phát hành lúc hoằng dương Phật pháp ở xã hội phương Tây) gặp phải trong đời sống học Phật. Mỗi tuần, một buổi tối, 2 tiếng đồng hồ, các câu trả lời được đưa ra tại Trung tâm Thiền (New York), sau khi từng phần được đăng tải, tập hợp lại thành sách.

Đức Thích Ca Mâu Ni đã hàng phục tất cả mọi thế lực tàn bạo ngu muội, phá vỡ bức tường nhị nguyên… nhờ phương pháp Thiền (Dhyāna). Thiền vượt nghìn trùng đến Trung Hoa hợp lưu với tư tưởng Lão-Trang, Thiền lại vượt biển sang Nhật hòa quyện với tinh thần Võ sĩ đạo. Tiếp đó Thiền đến với Cao Ly, Thái Lan, Việt Nam… và đến thời cận-hiện đại, Thiền sang đến Âu-Mỹ, bén rễ nơi đây. Có thể nói, Thiền không có biên giới và không phân biệt các giai tầng trong xã hội, ai cũng có thể thực hành Thiền.

Nếu trong cuộc sống thường nhật, ta sử sự với người không có chấp trước, ấy đã là tu Thiền. Mục đích của Thiền là bỏ đi vô mình và phiền não, thấy bản tính mình, chứng bồ đề. Thiền là nghiêm túc, thật dụng, vì vậy tu Thiền chân chính là tu hành trong cuộc sống hằng ngày.

Thông qua cuốn sách, Pháp sư Thánh Nghiêm đã lý giải những vấn đề trong cuộc sống rất thiết thực, gãy gọn. Còn thông qua Thiền, người ta có thể cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn, bản thân đủ nghị lực hơn, điềm tĩnh hơn khi đối diện với những thách thức của cuộc đời… đã đang và sẽ dần dà đánh cắp đi lương tri con người, từ lộ trình thần quyền tiến đến quân quyền sang dân quyền.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...

Thông tin chi tiết

Công ty phát hànhCông Ty Sách Thời Đại
Ngày xuất bản03-2014
Kích thước13.5 x 20.5 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang301
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Hồng Đức
SKU2618702524724