Những Tinh Túy Chọn Lọc Trong Kinh Tạng Nikāya - Glenn Wallis - Omega Plus

PRE-ORDER - HÀNG ĐẶT TRƯỚCDỰ KIẾN HÀNG VỀ: 06/06/2025NHỮNG TINH TÚY CHỌN LỌC TRONG KINH TẠNG NIKAYATác giả: Tiến sĩ Glenn WallisDịch giả: Pháp HuệHiệu đính: Thuần Nguyên, Pháp CẩnNỘI DUNG CHÍNH...
  • Giao hàng toàn quốc
  • Được kiểm tra hàng
  • Thanh toán khi nhận hàng
  • Chất lượng, Uy tín
  • 7 ngày đổi trả dễ dàng
  • Hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ

Giới thiệu Những Tinh Túy Chọn Lọc Trong Kinh Tạng Nikāya - Glenn Wallis - Omega Plus

PRE-ORDER - HÀNG ĐẶT TRƯỚC

DỰ KIẾN HÀNG VỀ: 06/06/2025

NHỮNG TINH TÚY CHỌN LỌC TRONG 

KINH TẠNG NIKAYA

Tác giả: Tiến sĩ Glenn Wallis

Dịch giả: Pháp Huệ

Hiệu đính: Thuần Nguyên, Pháp Cẩn

NỘI DUNG CHÍNH

Tác phẩm “Những tinh túy chọn lọc trong kinh tạng NIKĀYA” được viết bởi Glenn Wallis, tiến sĩ Phật học Đại học Harvard, trình bày về những giáo lý cốt lõi của Đức Phật được chọn lọc trong kinh điển Phật Giáo, qua đó mời gọi độc giả khám phá trí tuệ siêu việt và vẻ đẹp trong giáo pháp của Ngài.

Trong nhiều thiên niên kỷ, Đức Phật được tôn thờ là bậc “Giác ngộ” - người mang trí tuệ uyên thâm soi sáng con đường dẫn tới đời sống an lạc và ý nghĩa. Ngày nay, ở phương Tây giáo lý và pháp môn thiền của Ngài được xem như chiếc chìa khóa giúp con người sống tỉnh thức, thấu hiểu chính mình và thực tại một cách sâu sắc hơn. 

Các bộ kinh điển Phật giáo là những kho tàng đặc biệt phong phú trong bức tranh toàn cảnh rộng lớn về cách diễn đạt của Phật giáo. Trong cuốn sách, tác giả lập luận kinh Nikaya gần với lời Đức Phật dạy nhất, nên tác giả đã lựa chọn và bình giảng 16 bài kinh tiêu biểu, quan trọng nhất trong kinh tạng Nikaya thông qua ba bộ kinh điển Phật giáo:

Tạng Pāli: 5.434 bài kinh (được gọi là “các bài giảng” hay bài kinh), cộng thêm 15 tác phẩm dài bằng một cuốn sách (thuộc Tiểu bộ (Khuddaka), độ dài của mỗi tác phẩm này dao động từ khoảng 9 đến 500 trang in hiện đại);

Tạng Hán: 151 kinh A hàm (āgama), nghĩa là “truyền thống”, tương đương với các bài kinh Pāli, 612 tác phẩm Đại thừa (sūtras), 572 tác phẩm thuộc Kim Cương thừa (Mật điển ‒ tantras);

Tạng Tây Tạng: gồm 270 bản kinh (bao gồm một số bản dịch từ kinh Pāli), được in trong 30 tập khổ lớn, 33 tập sách bổ sung chứa các kinh Đại thừa và 300 bài tantra, được in trong 30 tập sách.

16 bài kinh tiêu biểu là 16 mệnh đề cốt lõi giúp tạo ra một lối đi xuyên qua khu rừng rậm chằng chịt các bản văn, giáo lý, sơ đồ, thuật ngữ chuyên môn, và phương pháp thực hành ‒ tất cả những yếu tố tạo nên di sản giáo huấn đồ sộ trong 45 năm hoằng pháp của Đức Phật. Những mệnh đề này không chỉ cung cấp cấu trúc cho khối lượng lớn tư liệu trong kinh điển, mà còn đưa ra cơ sở đáng tin cậy để hiểu cốt lõi giáo lý của Ngài, từ đó chúng ta có thể tiếp tục đào sâu việc nghiên cứu và thực hành.

Hơn thế, tác giả cũng đã cẩn trọng tránh xa các diễn giải mang tính bè phái về nội dung kinh điển, mà thay vào đó tập trung vào chính các nguyên bản. Điều này đồng nghĩa với việc hạn chế tham khảo các truyền thống chú giải của các tông phái Phật giáo lớn, dù chúng rất phong phú và hấp dẫn. Kết quả là độc giả sẽ được tiếp cận trực tiếp với tư liệu gốc từ kinh điển sau đó được phân tích trong phần “Bình giảng”. 

Để có thể cấu trúc nội dung một cách dễ hiểu, Glenn Wallis sử dụng hình ảnh của một cuộc hành trình tâm linh, có thể xem như một cuộc hành hương. Cuộc hành trình này được chia thành sáu giai đoạn: (1) Giáo lý bắt đầu bằng việc yêu cầu bạn nhận biết và khám phá vị trí hiện tại của mình (Môi trường sống). (2) Bạn sẽ được giới thiệu những ý tưởng và góc nhìn có tác dụng làm mất phương hướng (Mất định hướng). (3) Tiếp theo, bạn sẽ được giới thiệu những ý tưởng và góc nhìn mới, chỉ cho bạn một hướng đi đúng đắn (Tái định hướng). (4) Bạn sẽ được cung cấp bản thiết kế của một môi trường sống mới (Lộ trình). (5) Bạn sẽ được cung cấp thông tin chi tiết về đích đến cuối cùng của hành trình (Đích đến). Cuối cùng, bạn sẽ được bắt đầu cuộc hành trình rộng mở của mình, áp dụng những hiểu biết và phương pháp đã học vào thực tế (Lên đường).

Bố cục của cuốn sách gồm có: 

1 - HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI GIÁO LÝ ĐẠO PHẬT

  • Phần một. Từ xuất gia tầm đạo đến hình thành giáo đoàn
  • Phần hai. Từ kinh điển đến sự truyền bá giáo pháp 

2 - THUẬT NGỮ VÀ Ý NGHĨA CỦA PHẬT PHÁP

3 - ĐỨC PHẬT, ĐỘC GIẢ VÀ KINH VĂN 

4 - TIẾP CẬN KINH ĐIỂN

5 - KINH VĂN (16 bài kinh)

6 - BÌNH GIẢNG (16 bài)

Sách thuộc nhóm sách Tôn giáo – Phật giáo của Omega+ và nằm trong dự án “Phật Học Tinh Hoa thế giới”.

Dự án “Phật Học Tinh Hoa Thế giới”: dự án nhằm tuyển chọn và dịch các tác phẩm hàn lâm có tính cập nhật từ các nhà nghiên cứu Phật học uy tín tại các đại học lớn như Oxford, Cambridge, Harvard, Columbia, Yale, Princeton, Chicago, Berkeley, Stanford... Dự án mong muốn truyền tải tri thức Phật giáo đến đông đảo bạn đọc và góp phần xây dựng nền tảng tri thức học thuật Phật giáo ở Việt Nam.

THÔNG TIN TÁC GIẢ

Tiến sĩ Glenn Wallis là một học giả uyên bác trong lĩnh vực Phật học và Ấn Độ học. Ông tốt nghiệp Tiến sĩ chuyên ngành Sanskrit và Ấn Độ học tại Đại học Harvard danh tiếng. Hiện nay, ông đảm nhiệm vị trí Phó giáo sư tại khoa Tôn giáo, Đại học Georgia, đồng thời giữ chức Giám đốc Trung tâm Thiền Ứng dụng thuộc Viện nghiên cứu sau đại học Won, gần Philadelphia.

Ông là tác giả của nhiều công trình nghiên cứu quan trọng, trong đó có cuốn Mediating the Power of Buddhas (Kết nối với uy lực chư Phật) và The Dhammapada: Verses on the Way (Kinh Pháp cú: Phẩm Đạo) do Nhà xuất bản Thư viện Hiện đại ấn hành. Ngoài ra, ông còn đóng góp nhiều bài báo học thuật có giá trị trong lĩnh vực Phật học với vai trò là dịch giả và chủ biên.

THÔNG TIN HIỆU ĐÍNH/DỊCH GIẢ

Dịch giả Sư cô Pháp Huệ

Cử nhân Học viện Phật Giáo Việt Nam tại TP. HCM khoa Anh văn Phật pháp

Thạc sĩ Phật học, Triết học và So sánh Tôn giáo tại Đại học Nalanda, Ấn Độ.

Nghiên cứu sinh tiến sĩ ngành Nhân học tại Đại học Andhra, Ấn Độ.

Những tác phẩm đã dịch Việt:

  1. Những Tinh Túy Chọn Lọc Trong Kinh Tạng Nikāya (Glenn Wallis, dịch giả).
  2. The Oxford Handbook of Meditation (Miguel Farias, David Brazier, Mansur Lalljee, đồng dịch giả).

Hiệu Đính Gia

Sư cô Thuần Nguyên

Cử nhân Phật học tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp. HCM, 2020.

Thạc sĩ – Nghiên cứu, Triết học Phật giáo và So sánh Tôn giáo – Đại học Nalanda, Ấn Độ, 2022.293

Nghiên cứu sinh tiến sĩ về Tâm lý học Phật giáo, Đại học Kolkata, Ấn Độ.

Đại đức Pháp Cẩn

Thạc sĩ Phật học tại Graduate Theological Union (Berkeley, California, Hoa Kỳ)

Giám đốc dự án Phật Học Tinh Hoa Thế Giới

Dịch và hiệu đính các cuốn sách sau của Dự án:

  1. Nguồn Gốc Phật Giáo: Bối Cảnh Hình Thành những Giáo Lý Ban Đầu (Richard F. Gombrich, đồng hiệu đính)
  2. Những Tinh Túy Chọn Lọc Trong Kinh Tạng Nikāya (Glenn Wallis, đồng hiệu đính)
  3. Bình Giảng Tương Ưng Bộ Kinh (Gil Fronsdal, đồng hiệu đính, sắp xuất bản)

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....


Giá PEANUT

Thông tin chi tiết

Công ty phát hànhOmega Plus
Loại bìaBìa mềm
Số trang296
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Thế Giới
SKU2122536898349
Liên kết: Sữa dưỡng cho da mụn nhạy cảm Dr. Belmeur Clarifying Facial Moisturizer Hydratant 120ml The Face Shop