POMath-Toán tư duy cho trẻ em tập 3-Sách học toán tư duy toán- Toán tư duy cho trẻ em từ 4 – 6 tuổi-Mcbooks

Pomath – Toán tư duy cho trẻ em từ 4 – 6 tuổiPOMATH – PHƯƠNG PHÁP TOÁN HAY – GIỎI NGAY TỪ SỚMPhương pháp POMath đã nghiên cứu trong gần 17 năm  từ năm 2002 và được chứng nhâ...
  • Giao hàng toàn quốc
  • Được kiểm tra hàng
  • Thanh toán khi nhận hàng
  • Chất lượng, Uy tín
  • 7 ngày đổi trả dễ dàng
  • Hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ

Giới thiệu POMath-Toán tư duy cho trẻ em tập 3-Sách học toán tư duy toán- Toán tư duy cho trẻ em từ 4 – 6 tuổi-Mcbooks

Pomath – Toán tư duy cho trẻ em từ 4 – 6 tuổi

POMATH – PHƯƠNG PHÁP TOÁN HAY – GIỎI NGAY TỪ SỚM

Phương pháp POMath đã nghiên cứu trong gần 17 năm  từ năm 2002 và được chứng nhận bởi viện nghiên cứu và chuyển giao công nghệ giáo dục từ tháng 9/2012. 

***

BỘ SÁCH LÀ TÂM HUYẾT CỦA PGS.TS CHU CẨM THƠ

PGS.TS Chu Cẩm Thơ giới thiệu bộ sách POMath

 

 

  • PGS.TS Chu Cẩm Thơ tốt nghiệp Khoa Toán – Tin trường Đại học Sư Phạm Hà Nội 2003. Bà được giữ lại làm giảng viên của trường từ năm 2003 và tham gia đào tạo Tiến sĩ, Thạc sĩ, Giáo viên, Chuyên ngành Lí luận và Phương pháp dạy học Môn Toán.
  • Trong quá trình công tác, bà đã bảo vệ xuất sắc luận án Tiến sĩ năm 2010 với đề tài “Vận dụng các phương pháp kích thích tư duy trong dạy học môn Toán ở trường Phổ thông”. Năm 2016 bà được hội đồng chức danh giáo sư nhà nước công nhận là Phó giáo sư.
  • Cô là nhà sáng lập 8 trung tâm POMath, là nghiên cứu viên tại Viện Khoa học Giáo dục Việt nam và là biên tập của tạp chí Pi của Hội Toán Học Việt Nam.
  • Với khát vọng, tâm huyết muốn lan tỏa cảm hứng và tình yêu với Toán học đến với trẻ em Việt Nam, bà và cộng sự đã xây dựng phương pháp học Toán Trải Nghiệm POMath giúp trẻ em VỪA CHƠI VỪA HỌC một cách hứng thú.

 

KẾT HỢP BỘ HỌC LIỆU POMATH – HỌC TOÁN QUA TRÒ CHƠI

 

BÁO CHÍ KHEN NGỢI VỀ PHƯƠNG PHÁP POMATH

 

Zing: 

Dân trí: 

[VTC9] Review Bộ sách POMath – Toán tư duy trẻ em

Mẹ “thần đồng” Đỗ Nhật Nam chia sẻ về bộ sách POMath toán tư duy trẻ em

ĐÁNH GIÁ CỦA CHUYÊN GIA VỚI POMATH

GS. Ngô Bảo Châu đánh giá cao phương pháp học POMath 

VTC14 khen ngợi phương pháp học POMath

PGS. TS Vũ Dương Thụy – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Khoa học Công nghệ văn hóa và Giáo dục

THS. Đào Thu Hiền – Chuyên gia chính sách công Harvard

BỘ SÁCH ĐƯỢC RẤT NHIỀU ĐỘC GIẢ TIN TƯỞNG

Bé Bảo Linh 9 tuổi thích thú đọc sách POMath

Phụ huynh review bộ sách POMath

 

NHẬN XÉT TUYỆT VỜI VỀ BỘ SÁCH

 

 

POMath – Toán tư duy cho trẻ em tập 3

Các kiến thức toán học trong cuốn sách được cài đặt trong các hoạt động với mức độ phức tạp tăng dần, hướng tới phát triển trí tuệ, phát triển tư duy, trong đó đặc biệt chú ý đến tư duy về số, tư duy hình học và tư duy logic.

Tương lai của con trẻ luôn là điều mà bất kỳ phụ huynh nào lo lắng và hết sức quan tâm. Làm sao để con mình thích học, làm sao để con có thể tiếp thu nhanh các bài giảng ở trên lớp,…là những băn khoăn của rất nhiều cha mẹ. Vì vậy, việc trang bị cho con những kỹ năng, phát triển tư duy để con thích nghi được với môi trường xung quanh, phát triển trí não là rất cần thiết.

Một số kỹ năng và kiến thức cần trang bị cho con ngay từ lúc nhỏ như: kỹ năng giúp trẻ tự tin, kỹ năng tự lập, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề,…kiến thức về lễ nghi, kiến thức về âm nhạc, kiến thức đạo đức, toán học, kỹ thuật… Mặc dù những yêu cầu đối với các bé không cao nhưng đó là tiền đề, cơ sở hình thành nhận thức, giúp các bé có nền tảng giáo dục vững chắc cho tương lai.

Đối với tư duy toán học, đây được xem là tư duy quan trọng để bé có thể kích thích trí não, nâng cao khả năng sáng tạo. Vậy nên, các bậc phụ huynh không nên bỏ qua những phương pháp hữu ích cho kỹ năng quan trọng này. Đó chính là lý do tại sao Pomath 3 – Toán tư duy cho trẻ em từ 4 – 6 tuổi được ra đời.

Tại sao phải trang bị cho con tư duy toán học?

Toán học là môn học mà trẻ sẽ được học từ cấp mẫu giáo đến lúc hết đại học. Môn học này cũng được xem là môn học chính xuyên suốt của các em, vì thế việc định hướng và có một phương pháp học ngay từ đầu sẽ giúp trẻ tiếp cận tốt hơn với bộ môn.

Tại các nước phát triển, sự ưu việt trong giáo dục của họ đơn giản là tập trung vào việc giúp trẻ tự mình, hoặc qua hợp tác nhóm, tìm ra cách giải quyết vấn đề. Cuối cùng, mục tiêu của giáo dục là tạo ra những con người có năng lực tư duy và khả năng nhận biết vấn đề, đưa ra các giải pháp hiệu quả nhất để lựa chọn. Việc tiếp cận theo phương pháp học toán tư duy trải nghiệm nhằm phát triển toàn diện cho trẻ về năng lực tư duy – kỹ năng giải quyết vấn đề, khả năng làm việc hợp tác, khả năng tiếp cận, phân tích – xử lý thông tin, và đặc biệt là tính ham học hỏi cũng như khả năng tưởng tượng sáng tạo. Đó là lý do vì sao cần thiết phải trang bị cho con tư duy toán học ngay từ lúc còn nhỏ.

Độ tuổi nào phù hợp để dạy trẻ về tư duy toán học?

Nhà giáo dục lỗi lạc người Nga A.Makarenko từng nói rằng: “Nền móng của giáo dục cần được xây dựng vững chắc từ trước 5 tuổi, nó chiếm 90% cả quá trình giáo dục. Thực chất, đó là giáo dục khai phá và phát triển tiềm năng của con người”.  Có rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra được, một nửa sự phát triển quan trọng trong não bộ ở đứa trẻ được hoàn thành vào thời điểm nó bắt đầu học mẫu giáo. Đây cũng chính là lứa tuổi vàng để phát triển kỹ năng tư duy cho trẻ.

Vậy nên, giáo dục cho trẻ ở giai đoạn này là cơ hội để giúp trẻ phát huy trí thông minh tối đa cũng như những tiềm năng sẵn có mà theo thời gian. Do đó, mầm non là thời điểm vàng để khai mở tiềm năng của trẻ.

Tuy nhiên, với độ tuổi mầm non, sự phát triển tâm lý của trẻ cũng được chú trọng nên các bậc phụ huynh không nên quá gò bó, hãy tạo cho con phương pháp “học mà chơi, chơi mà học” sẽ phù hợp đối với độ tuổi của trẻ.

Những khó khăn khi cho trẻ học toán tư duy

Không chỉ giúp học toán, Pomath 3 – Toán tư duy cho trẻ em từ 4 – 6 tuổi còn giúp hình thành và phát triển các kỹ năng khác của trẻ, vì thế lựa chọn cho con phương pháp học là điều không đơn giản chút nào đối với nhiều phụ huynh. Một số khó khăn mà các bậc phụ huynh gặp phải khi cho trẻ học toán tư duy:

Lựa chọn phương pháp học tư duy nào cho con?

Hiện nay, với nhu cầu nâng cao kỹ năng, rèn luyện tư duy cho trẻ, nhiều trung tâm ra đời. Tuy nhiên với cách học ở trung tâm hay chính cha mẹ giúp con rèn luyện đang còn được nhiều người cân nhắc.

Chi phí cho trẻ học tư duy đắt đỏ

Với những gia đình có điều kiện thì việc tốn thêm một khoản để cho con theo đuổi toán học tư duy là chuyện nhỏ nhưng với những gia đình có thu nhập bậc trung bình thì khá tốn kém và không cần thiết.

Cân bằng thời gian như thế nào?

Hiện nay, trẻ đang học chương trình tại trường, để có thể được rèn luyện thêm về tư duy toán học đòi hỏi phải có sự sắp xếp thời gian giữa học ở lớp và học thêm tư duy. Như vậy khó tránh khỏi con phải chịu những áp lực từ những giờ học. Vậy nên, các bậc phụ huynh phải có sự đảm bảo về thời gian nghỉ ngơi và sự phù hợp với khả năng tiếp thu để quá trình nhận thức của con đạt hiệu quả cao nhất.

Vậy, làm sao để con được rèn luyện tư duy với một phương pháp học phù hợp, đảm bảo môi trường vừa học vừa chơi giúp con tiếp thu nhanh chóng, đồng thời tiết kiệm chi phí? Hiểu được nỗi lòng của các bậc làm cha mẹ, MCBooks đã cho ra đời những cuốn sách Pomath để giúp các bé nâng cao tư duy toán học của mình.

POMath tập 3 -Toán tư duy cho trẻ em có gì đặc biệt?

Bộ sách POMath gồm 6 tập. Mỗi bài học trong cuốn sách Pomath tập 3 được thiết kế qua các hoạt động trò chơi, thực hành gắn liền với các tình huống thực tiễn và những câu chuyện sáng tạo, kích thích trí tưởng tượng, năng lực ngôn ngữ và cả tư duy thẩm mỹ. Các kiến thức toán học được cài đặt trong các hoạt động với mức độ phức tạp tăng dần, hướng tới phát triển trí tuệ, phát triển tư duy, trong đó đặc biệt chú ý đến tư duy về số, tư duy hình học và tư duy logic.

Bộ sách này chắc chắn là sự lựa chọn tin cậy của các bậc cha mẹ có con từ 4 đến 6 tuổi, bởi những lý do sau đây:

Thứ nhất, kết cấu từng bài học theo hướng trải nghiệm, giúp tiếp cận toán học từ thực tiễn.

Thứ hai, nội dung bài học sống động, phát triển hài hòa các trí thông minh.

Thứ ba, mỗi bài học đều được thực nghiệm nghiêm túc trong chương trình toán POMATH, chương trình Toán tư duy uy tín của Việt Nam.

Thứ tư, thiết kế đẹp mắt, hấp dẫn, giúp cho các em hứng thú và phát triển năng lực ngôn ngữ, thẩm mỹ tinh tế. Thứ năm, đây là bộ sách tương tác, phụ huynh sẽ được hỗ trợ đắc lực thông qua hệ thống các bài viết, video của đội ngũ tác giả trên các kênh thông tin phục vụ bộ sách.

Với cuốn “Toán tư duy cho trẻ em tập 3” trẻ sẽ tiếp tục được làm quen với những bài tập đơn giản về thêm, bớt, các con số, trò chơi xếp hình,… và nhiều bài học khác. Các bài học được đề cập cũng đồng thời là các trò chơi liên quan đến tư duy toán học của trẻ.

Một ví dụ về bài học tập 3 dưới đây:

Với những giá trị hữu ích mà cuốn sách Pomath tập 3 mang lại, nó sẽ là người bạn đường tin cậy cùng bạn giáo dục con em mình trở thành những đứa trẻ hạnh phúc và thành công. Bạn đừng quên chuẩn bị đầy đủ cho con 6 cuốn bộ Toán tư duy cho trẻ để chuẩn bị cho con một hành trang, một sự khởi đầu tốt nhất nhé!

Xem thêm các cuốn khác tại: 

Dưới đây là mục lục Pomath 3 – Toán tư duy cho trẻ em từ 4 – 6 tuổi

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....


Giá APM

Thông tin chi tiết

Công ty phát hànhMCBOOKS
Kích thước19*27
Dịch GiảPGS. TS Chu Cẩm Thơ
Loại bìaBìa mềm
Số trang98
SKU1782549576442
Liên kết: Tinh chất trắng sáng da Yehwadam Pure Jeju Magnolia Brightening Serum (45ml)