Phong Tục Dân Gian - Nghi Lễ Cưới Hỏi Tang Ma

Tác giả: Thuận Phước | Xem thêm các tác phẩm Lĩnh vực khác của Thuận Phước
Phong Tục Dân Gian - Nghi Lễ Cưới Hỏi Tang Ma:Phong tục là những hoạt động sống của con người được hình thành trong quá trình lịch sử lâu đời, được cả cộng đồng thừa nhận, lưu truyền từ thế hệ này qu...
  • Giao hàng toàn quốc
  • Được kiểm tra hàng
  • Thanh toán khi nhận hàng
  • Chất lượng, Uy tín
  • 7 ngày đổi trả dễ dàng
  • Hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ

Giới thiệu Phong Tục Dân Gian - Nghi Lễ Cưới Hỏi Tang Ma

Phong Tục Dân Gian - Nghi Lễ Cưới Hỏi Tang Ma:

Phong tục là những hoạt động sống của con người được hình thành trong quá trình lịch sử lâu đời, được cả cộng đồng thừa nhận, lưu truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác. Phong tục không mang tính khuôn sáo, ép buộc, giáo điều nhưng lại không thể sử dụng tùy tiện, bừa bãi. Phong tục được hình thành ở một dân tộc, địa phương, tầng lớp xã hội, thậm chí là một dòng họ, gia tộc. Phong tục là một bộ phận của văn hóa, nó liên quan tới vòng đời con người như phong tục về sinh đẻ, ma chay, cưới hỏi, mừng thọ Theo thời gian, nó trở thành tập quán bền vững, thống nhất của một dân tộc.

Chính bởi những đặc điểm trên mà phong tục có khả năng và sức mạnh ăn sâu, bén rễ trong tâ lý người dân từ xa xưa, thậm chí sức mạnh của nó còn hơn cả đạo luật. Một cuộc cách mạng xảy ra có thể kéo theo sự thay đổi của cả một hệ thống pháp luật nhưng nó không thể làm thay đổi phong tục. Phong tục khi đó chỉ điều chỉnh sao cho phù hợp với sự biến đổi văn hóa xã hội theo quy luật riêng.

Do yếu tố vùng miề nên phong tục mỗi địa phương đều có những nét độc đáo, riêng biệt hòa trong nền chung của dân tộc tạo nên sự phong phú, đa dạng của văn hóa Việt Nam. Là quốc gia đặc biệt coi trọng phong tục và các lễ nghi, mỗi người Việt nam đều được cha ông truyền dạy là phải gìn giữ một cách nghiêm túc những nghi lễ, phong tục truyền thống của dân tộc như: Tang ma, cưới hỏi , thờ cúng tổ tiên, lễ tết. Bởi đó chính là mạch nguồn bất tận chi phối tâm lý, hình thành nhân cách, nếp sống mỗi một cá thể, góp phần tạo nên nền văn hóa Việt Nam đa dạng nhưng hài hòa thống nhất, mang giá trị nhân văn sâu sắc.

Cuốn sách Nghi Lễ Cưới Hỏi, Tang Ma mà chúng tôi giới thiệu dưới đây giúp bạn đọc hiểu sâu hơn về những giá trị văn hóa của dân tộc qua các nghi thức cưới hỏi, ma chay. Đặc biệt, cuốn sách đề cập tới nét văn hóa đặc sắc nhất trong phong tục cưới hỏi, tang ma của một số các dân tộc ít người, như: Chăm, Pà Thẻn, Thổ, Mườ Qua đó giúp bạn đọc có cái nhìn toàn diện, hệ thống hơn về nên văn hóa Việt Nam - một nền văn hóa được cấu thành bởi "54 nền văn hóa rực rỡ và lung linh".

 

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....


Giá AG8

Thông tin chi tiết

Công ty phát hànhNhà sách Minh Lâm
Ngày xuất bản2016-06-10 12:17:06
Kích thước16x24 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang163
SKU2757468165960
Liên kết: Kem dưỡng da tay Mâm xôi Daily Perfumed Hand Cream 04 Berry Mix The Face Shop (30ml)