Chuyện Nghề & Chuyện Đời: Những Trải Nghiệm Thương Trường Và Cuộc Sống - Tập 2

Tác giả: Nguyễn Hữu Long | Xem thêm các tác phẩm Bài học kinh doanh của Nguyễn Hữu Long
LỜI TÁC GIẢ             Tôi đồng ý cho xuất bản cuốn sách này, đúng hơn là chuỗi các cuốn sách như thế này, theo lời khuyên của nhiều người, đặc biệt là lời đề nghị có phần thiết tha của một ông chủ...
  • Giao hàng toàn quốc
  • Được kiểm tra hàng
  • Thanh toán khi nhận hàng
  • Chất lượng, Uy tín
  • 7 ngày đổi trả dễ dàng
  • Hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ

Giới thiệu Chuyện Nghề & Chuyện Đời: Những Trải Nghiệm Thương Trường Và Cuộc Sống - Tập 2

LỜI TÁC GIẢ

            Tôi đồng ý cho xuất bản cuốn sách này, đúng hơn là chuỗi các cuốn sách như thế này, theo lời khuyên của nhiều người, đặc biệt là lời đề nghị có phần thiết tha của một ông chủ hiệu sách, đồng thời là giám đốc của một công ty kinh doanh sách (Công ty TNHH Văn hóa Khai Tâm). Đó có lẽ là điều ngạc nhiên với nhiều người, vì có thể ai cũng nghĩ tôi đã ấp ủ việc viết sách từ lâu, và giờ là lúc tôi thực hiện dự định này.

            Thực ra, tôi cũng có dự định viết sách, nhưng chưa phải lúc này vì tôi quá bận rộn khi phải dành thời gian chăm lo cho “Group Phát Triển Doanh Nghiệp Việt” (Group PTDNV) - một Group cộng đồng, làm nhiệm vụ chia sẻ miễn phí kiến thức, kinh nghiệm cho các nhà quản lý và doanh nhân Việt Nam, mà tôi là người sáng lập và chịu trách nhiệm chính trong việc duy trì và phát triển nó. Mỗi ngày, tôi phải viết và đăng nhiều bài viết và tương tác, trả lời, giải thích cho người đọc, để duy trì hoạt động của Group và chia sẻ kiến thức cho các thành viên tham gia. Tôi cũng đăng nhiều bài viết thể hiện quan điểm cá nhân đối với các hiện tượng và sự kiện diễn ra trong đời sống xã hội. Riêng mỗi việc đăng bài, tương tác, và chuẩn bị tài liệu để chia sẻ các chủ đề về quản lý kinh doanh tại các buổi hội thảo của Group PTDNV cũng đã “ngốn” hầu hết thời gian của tôi, nói gì đến chuyện viết sách.

            Tuy nhiên, có một ý tưởng mà nhiều người đã từng đề nghị, và nhân có đề nghị hết sức nghiêm túc của anh bạn giám đốc công ty kinh doanh sách, tôi mới chợt nhớ là mình có việc nên làm. Anh ấy bảo, sao tôi không tập hợp các bài viết mà nhiều người thích và khen hay của mình lại, và in thành sách để cho nhiều người đọc. Tôi thấy ý tưởng này cũng hay, vì thực tế, tôi viết rất nhiều bài, trên báo chí chính thống có, trên Facebook cá nhân có, trên trang của Group PTDNV có, và hầu hết đều được độc giả đón nhận rất tốt. Các bài viết đều được khá nhiều “like”, “thả tim”, “wow”, và được khá nhiều bình luận khen hay. Và nhiều bài viết đã trở thành tài liệu đào tạo của tôi cũng như nhiều chuyên gia khác. Ngược lại, nhiều tài liệu đào tạo của tôi dành cho các nhà quản lý và doanh nhân Việt Nam cũng được giải thích, tóm tắt lại trong các bài viết của tôi. Đó có lẽ là lý do nhiều người khuyên, động viên, thậm chí năn nỉ tôi gom và in thành sách các bài viết cho đỡ công họ đi tìm, copy, mà không đủ.

            Thế là tôi đồng ý tập hợp các bài viết rời rạc, ngẫu hứng, có khi trùng lắp, cả chuyện kinh doanh lẫn chuyện đời thường, chuyện hàn lâm lẫn chuyện “hai lúa”, chuyện nghiêm túc lẫn chuyện hài hước, và cho in thành sách, để cho ai thích thì đọc. Cái tựa đề sách cũng do tôi nghĩ ra - “Chuyện nghề & chuyện đời”, vì đúng là cả chuyện nghề (Quản lý Kinh doanh) và chuyện đời “hầm bà lằng” của tôi đều sẽ đưa vào sách một cách ngẫu hứng, tự nhiên, thoải mái như chính phong cách viết bài chia sẻ của tôi, không theo trình tự nhất định nào.

            Do vậy, mong người đọc đừng quan trọng tính bài bản, hàn lâm của cuốn sách. Hãy tìm thấy giá trị trong từng bài viết riêng lẻ, dù nó cực ngắn hay hơi dài, dù là chuyện kinh doanh hay chuyện đời thường, dù mang vẻ nghiêm túc hay pha chút hài hước, dù nó trùng lắp hay hoàn toàn mới mẻ Tôi luôn gửi gắm vào mỗi bài viết những thông điệp, quan điểm, góc nhìn cuộc sống, có thể là ngược đời, không giống ai, như lối tư duy ngược dòng, mà tôi gọi là “đi ngược đám đông” của tôi!

            Viết sách không phải là nghề chính của tôi. Nghề chính của tôi là “thực chiến” làm quản lý, làm CEO, và tư vấn, cố vấn, đào tạo về quản lý kinh doanh cho các doanh nghiệp. Do vậy, nếu có gì thiếu sót trong nội dung hay cách thức trình bày, rất mong độc giả bỏ qua. Tôi không kỳ vọng những cuốn sách được “gom lại” từ các bài viết rời rạc của tôi sẽ là sách “gối đầu giường” hay là những tác phẩm kinh điển; chỉ hy vọng nó giúp độc giả có thêm một góc nhìn thiết thực về môi trường kinh doanh và cuộc sống đời thường. Thành thật xin lỗi, nếu nó có lấy đi của độc giả “một vài trống canh” quý báu!

            Trân trọng,

            Nguyễn Hữu Long

MỤC LỤC

Lời mở đầu
Lời tác giả
Lời cảm ơn

Về
Tầm nhìn - sứ mệnh
◆ Sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị cốt lõi là cái chi chi?

Về…
Chiến lược
◆ Chiến lược hay chiến thuật?
◆ Cần thay đổi tư duy về chiến lược
◆ Chiến lược “bún ốc” và chiến lược group PTDNV
◆ Giá rẻ có là chiến lược?
◆ Chiến lược cho thất bại!
◆ Chiến lược rút lui: từ gấc chuyển sang gạch!

Về…
Marketing - Branding
◆ Có hay không nhân cách thương hiệu?
◆ Customer insight
◆ Customer insight: “tâm tư” người uống cà phê
◆ Customer insight: phở 24
◆ “Nói” gì qua quảng cáo?

Về…
Mô hình kinh doanh
◆ Mô hình kinh doanh: vì sao thất bại?

Về…
Quản trị công ty
◆ Để hiểu thêm về thành viên hội đồng quản trị độc lập

Về…
Quản lý tài chính
◆ Quản lý dòng tiền và nguy cơ phá sản doanh nghiệp

Về…
Quản lý chất lượng
◆ Sau iso, 6-sigma sẽ là “mốt thời thượng” cho các doanh nghiệp?

Về…
Quản lý rủi ro - khủng hoảng
◆Các cơ hội trong khủng hoảng

Về…
Sức khỏe doanh nghiệp
◆ Nghề tư vấn: bác sĩ chuyên khoa và bác sĩ gia đình

Về…
Tái cấu trúc doanh nghiệp
◆ Tái cấu trúc: bài toán chiến lược

Về…
Văn hóa doanh nghiệp
◆ Văn hóa doanh nhân

Về…
Quản lý nguồn nhân lực
◆ Làm sao để khỏi thiếu hụt lao động sau tết?

Các bài viết khác…
◆ Cần hiểu đúng về chức năng R&D
◆ Cần trách nhiệm hơn với dự báo chứng khoán
◆ Cáo mượn oai hùm

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...

Thông tin chi tiết

Công ty phát hànhCông ty TNHH Văn Hóa Khai Tâm
Ngày xuất bản10-2019
Kích thước12 x 16.5 cm
Loại bìaBìa cứng
Số trang200
SKU6506612940764
Liên kết: Set dưỡng nâng cơ trẻ hóa da Yehwadam Myeonghan Miindo Ultimate Special Set (6 SP)