Từ năm 1964, sau khi tốt nghiệp nghiên cứu sinh ở Liên Xô về nước, tôi đã tham gia giảng dạy và nghiên cứu Dân tộc học ở trường Đại học Tổng hợp Hà Nội (cũ) cho đến lúc nghỉ hưu năm 2000.Dân tộc học ...
  • Giao hàng toàn quốc
  • Được kiểm tra hàng
  • Thanh toán khi nhận hàng
  • Chất lượng, Uy tín
  • 7 ngày đổi trả dễ dàng
  • Hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ

Giới thiệu Mấy Tiếp Cận Về Văn Hóa Việt Nam

Từ năm 1964, sau khi tốt nghiệp nghiên cứu sinh ở Liên Xô về nước, tôi đã tham gia giảng dạy và nghiên cứu Dân tộc học ở trường Đại học Tổng hợp Hà Nội (cũ) cho đến lúc nghỉ hưu năm 2000.

Dân tộc học là một ngành của khoa học lịch sử. Nội dung của nó gồm nhiều lĩnh vực, nhưng bao trùm là văn hóa dân tộc. Từ sau năm 1975, tôi bắt đầu tìm hiểu ngành Nhân học. Nhân học là một ngành khoa học riêng biệt và độc lập với khoa học Lịch sử. Nội dung của nó gồm nhiều vấn đề sâu rộng, nhưng bao trùm vẫn là văn hóa con người và dân tộc.

Sau nửa thế kỷ tìm hiểu về văn hóa nước ta, ở độ tuổi gần 90, tôi nghỉ đã đến lúc cần nhìn lại quá trình nhận thức văn hóa dân tộc của mình. Trong công trình "Mấy tiếp cận về văn hóa Việt Nam", khi nhìn lại nhận thức văn hóa dân tộc của bản thân, tôi đề cập đến các nội dung sau:

Có những vấn đề tôi khẳng định lại

Có những vấn đề tôi chỉnh lý, bổ sung, mở rộng, nâng cao

Có những vấn đề tôi loại trừ vì thấy nó không còn thích hợp với cuộc sống hôm nay.

Có những nhận thức mới nảy sinh.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....


Giá ISA

Thông tin chi tiết

Công ty phát hànhCông Ty Cổ Phần Tri thức Văn Hóa Sách Việt Nam
Ngày xuất bản2018-01-01 00:00:00
Kích thước16 x 24 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang300
SKU3154485782030
Liên kết: [Best Seller] Kem chống nắng Power Long-Lasting Sun Cream SPF50+ PA+++ (50ml)