Thần y Hoa Đà còn có tên là Phu, tự Nguyên Hóa, người vùng huyện Tiêu của nước Bái (ngày nay thuộc tỉnh An Huy của Trung Hoa), sống dưới thời Đông Hán. Ông sinh vào khoảng năm 141 và mất vào nă...
  • Giao hàng toàn quốc
  • Được kiểm tra hàng
  • Thanh toán khi nhận hàng
  • Chất lượng, Uy tín
  • 7 ngày đổi trả dễ dàng
  • Hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ

Giới thiệu Hoa Đà Thần Y Bí Truyền 

       Thần y Hoa Đà còn có tên là Phu, tự Nguyên Hóa, người vùng huyện Tiêu của nước Bái (ngày nay thuộc tỉnh An Huy của Trung Hoa), sống dưới thời Đông Hán. Ông sinh vào khoảng năm 141 và mất vào năm thứ 12 niên hiệu Kiến An đời Hán Hiến đế, tức là vào năm 208 sau Công nguyên.

       Hoa Đà là một danh y kiệt xuất lừng lẫy tiếng tăm, đã được truyền tụng từ nghìn xưa cho tới tận ngày nay. Ông đã được giới y học từ cổ chí kim xếp vào hàng Thần y của nền y học Trung Hoa, có nghĩa ông được xếp vào hàng thứ 2 trong 4 đẳng cấp danh y của Trung y cổ đại là: Thánh y, Thần y, Công y và Xảo y. Như thế tức là Hoa Đà chỉ đứng sau các bậc Thánh y có công sáng lập ra nền y học Trung Hoa như Phục Hy, Thần Nông, Hoàng Đế, Tựu Thái Quý, Kỳ Bá, Bá Cao, Thiếu Du, Quỷ Du Khu, Du Phủ, Đồng Quân, Lôi Công, Vu Hàm, Y Doãn và Biển Thước. Khi còn sống, Hoa Đà thường đi khắp các vùng Giang Tô, Sơn Đông, Hà Nam, An Huy hành y chữa bệnh cho quảng đại quần chúng lao động. Trong số các bệnh nhân của ông còn có rất nhiều các sĩ phu quan lại thuộc đẳng cấp thống trị đương thời, vì thế uy tín tiếng tăm của ông vang lừng thiên hạ. Hoa Đà đã từng rạch thịt cánh tay để cạo xương đắp thuốc chữa bệnh cho một Hổ tướng của nước Thục thời Tam Quốc là Quan Vân Trường. Tào Tháo nghe tiếng tăm của ông đã vời ông đến kinh đô để chữa bệnh đau đầu, một căn bệnh Tào Tháo đã mắc từ lâu, đã được nhiều danh y chữa mà không khỏi. Sau khi khám bệnh, Hoa Đà chỉ cần dùng mấy mũi kim châm cứu mà khiến cho bệnh đau đầu của Tào Tháo khỏi trong phút chốc. Sau này, bệnh đau đầu của Tào Tháo tái phát, Tào Tháo lại cho người vời ông đến chữa, ông nói trước hết phải cho Tào Tháo uống bài “Ma phí tán” để gây mê, rồi ông sẽ dùng một cái búa thật sắc tách xương đầu ra để nạo vét hết những tà độc tại chỗ bị bệnh, sau đó lắp xương đầu lại, khâu da đầu rồi dán “Thần cao” vào cho vết thương liền lại là khỏi. Tào Tháo nghe Hoa Đà nói xong thì sợ vã mồ hôi, rồi do bản tính “đa nghi như Tào Tháo” mà cho rằng ông là “thích khách” đang có âm mưu ám hại mình, liền ra lệnh bắt ông giam vào ngục tối, và cuối cùng đã tàn nhẫn sai người giết hại ông. Thật đáng tiếc cho một tài năng lỗi lạc! Nếu như Tào Tháo không quá đa nghi mà đồng ý để cho ông bổ đầu chữa bệnh, hẳn ngày nay chúng ta đã được biết tới một ca phẫu thuật sọ não từ thời cổ đại ly kỳ có một không hai được ghi chép trong sử sách y học của loài người. Ông được giới y học Trung Hoa nói riêng và nền y học Đông phương nói chung tôn xưng là “Ngoại khoa chi tổ”, có nghĩa đó là những lời tôn xưng ông là Y tổ của môn mổ xẻ cưa cắt để chữa bệnh cứu người. Đúng như vậy, nếu căn cứ vào lịch sử của ngành y và tra cứu trong các y tịch cổ đại từ mấy nghìn năm trước cho tới nay, thì Thần y Hoa Đà là người chữa bệnh bằng mổ xẻ sớm nhất trên thế giới.    

       HOA ĐÀ THẦN Y BÍ TRUYỀN là một bộ Y thư rất nổi tiếng được Thần y Hoa Đà viết cách nay đã gần 2000 năm. Đây là một trong những bộ sách rất có giá trị để tham khảo trong khi học tập, nghiên cứu và thi hành y nghiệp bởi “Đông y càng cổ càng giỏi, Tây y càng kim càng tinh”. Nhưng không phải vì thế mà chúng ta cứ vô tư và dễ dãi tiếp thu tất cả. Là một bộ sách Trung y được viết từ thời kỳ cổ đại, cho nên trong nội dung không thể tránh khỏi những hạn chế do những điều kiện lịch sử đương thời, vì thế chúng ta nên tiếp thu có chọn lựa. Chúng ta nên loại bỏ những tư tưởng thần bí hoang đường, phi khoa học đã không còn phù hợp với thời đại ngày nay. Ngoài một vài hạn chế đó, thì phần lớn những bài thuốc trong bộ sách này của Thần y Hoa Đà đều rất giản dị và cũng rất dễ thực hành, chỉ cần người đọc có trình độ hiểu biết cơ bản về Đông y là có thể học tập và làm theo được, có nhiều bài thuốc dân gian đơn giản tới mức là phần lớn mọi người có thể làm theo. Với kinh nghiệm của một người đã trên dưới 30 năm nghiên cứu, giảng dạy và chữa bệnh bằng Đông y, tôi nhận thấy có rất nhiều bệnh chữa theo những bộ sách của Hoa Đà mang đến những kết quả đáng kinh ngạc, đặc biệt là đối với một số bệnh ít khi gặp mà các bộ sách khác đã không còn nói tới, nhưng khi gặp những bệnh đó thì các thầy thuốc không biết tham khảo nghiên cứu ở đâu ngoài những bộ sách bí truyền này của Thần y Hoa Đà. Ngoài ra, có một số phương ngữ miền Nam nước ta khác với quốc ngữ miền Bắc, vì thế trong sách có chỗ tôi dùng xen kẽ từ ngữ của cả hai miền để các lương y và những người yêu mến bộ môn Đông y dễ hiểu hơn.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....


Giá BREW

Thông tin chi tiết

Công ty phát hànhNhà Sách Hải Hà
Ngày xuất bản2013-12-01 00:00:00
Kích thước14 x 20 cm
Loại bìaBìa cứng
Số trang687
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Lao Động
SKU5309676598848
Liên kết: Set 10 miếng mặt nạ gạo Real Nature Rice The Face Shop