Combo 3 cuốn Tứ trụ dự đoán học, Tăng San bốc dịch, Chu dịch với dự đoán học 956

Tứ Trụ Dự Đoán Học     Tác giả:   Bìa cứng Con người đều muốn biết được vận mệnh của bản thân. Vậy vận mệnh do ông trời sắp đặt hay do bản thân con người làm chủ? Đứng trước vấn đề này...
 • Giao hàng toàn quốc
 • Được kiểm tra hàng
 • Thanh toán khi nhận hàng
 • Chất lượng, Uy tín
 • 7 ngày đổi trả dễ dàng
 • Hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ

Giới thiệu Combo 3 cuốn Tứ trụ dự đoán học, Tăng San bốc dịch, Chu dịch với dự đoán học 956

Tứ Trụ Dự Đoán Học

   
Tác giả:
 

Bìa cứng

Con người đều muốn biết được vận mệnh của bản thân. Vậy vận mệnh do ông trời sắp đặt hay do bản thân con người làm chủ? Đứng trước vấn đề này, con người có nhiều quan niệm khác nhau về vận mệnh:

1. Vận mệnh do ông trời sắp đặt: Vận mệnh này không do bản thân con người quyết định mà do ông trời sắp đặt. Quan điểm này bị ảnh hưởng nặng nề của tư tưởng phong kiến. Dựa theo đó, hoàng đế lại sinh hoàng đế, dân thường vẫn chỉ là dân thường. Muôn dân chỉ có tuân thủ mà không cách nào cải biến được vận mệnh của mình. Giai cấp thống trị phong kiến lấy quan điểm này để giáo hóa chúng dân.

2. Vận mệnh do bản thân làm chủ: Con người có thể thông qua sự nỗ lực của bản thân để cải biến vận mệnh, làm chủ vận trình cuộc đời. Dựa theo quản điểm này, con người thường quen với trạng thái phấn đấu "thất bại là mẹ thành công", sướng trước khổ sau, thành công được xây dựng trên cơ sở của sự phấn đấu và trải nghiệm những gian khổ.

3. Vận mệnh vô thường: Quan điểm này chia thành vận và mệnh. Mệnh là chỉ nhân tố di truyền tiên thiên, cũng chính là cấu trúc của tứ trụ. Vận chỉ nhân tố hoàn thảnh hậu thiên, là sự chuyển biến của vận thế. Đem tiên thiên kết hợp với hậu thiên trở thành vận mệnh chân chính. nếu như sự thông minh là nhân tố tiên thiên thì môi trường giáo dục, sự nỗ lực phấn đấu của cá nhân và cơ hội là nhân tố hậu thiên. Mọi người đều đồng ý rằng, nhân tố hậu thiên quan trọng hơn nhân tố tiên thiên. Cho nên mới có câu nói cửa miệng "mệnh tốt không bằng vận tốt".

Đối với 3 quan điểm về vận mệnh trên, chúng ta có thể thấy rõ: Loại đầu tiên được giai cấp phong kiến và thuật sĩ giang hồ tôn sùng. Loại thứ hai được các sách báo đương đại đề cao. Loại thứ ba là đối tượng nghiên cứu của Tứ trụ Dự đoán học.

Tứ trụ gồm Thời trụ, Nhật trụ, Nguyện trụ, Niên trụ. Mỗi trụ lại có 1 tổ hợp Thiên can và Địa chi, hợp thành 8 chữ. Dựa trên cơ sở của 8 chữ này, kết hợp với đại vận và lưu niên có thể luận đoán được mức độ cát hung, họa phúc của đời người. Phương pháp này là một bộ môn dự trắc có tính chính xác, phổ cập nhất trong giai đoạn hiện nay. Sau khi Từ Tử Bình sáng lập, tứ trụ đã được nhiều nhà tiên hiền các thời đại dày công nghiên cứu, bổ sung, hình thành một hệ thống lý luận tương đối hoàn chỉnh.

Tứ trụ lấy triết học biện chứng làm cơ sở, dựa vào lối tư duy biện chứng này để suy đoán. Cho nên, tứ trụ hoàn toàn không có tính thần bí, chỉ thông qua sự thể nghiệm mối qua hệ giữa con người và thế giới tự nhiên để có thể đưa ra được kết quả chính xác. Do là một bộ môn thuật số, học tập tứ trụ có thể 

 

Tăng san bốc dịch - Dã Hạc Lão Nhân

Tăng San Bốc Dịch có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất vào cuối đời Thanh, tác phẩm này lấy "Hoàng Kim Sách" làm bản nền, tham khảo các sách cùng thể loại khác, đối chiếu với những chiêm nghiêm thực tế của Dã Hạc lão nhân trong hơn bốn mươi năm để tiến hành tăng (thêm) , san (bớt) mà thành. Đặc trưng của cuốn sách là phân loại tường tận, chi tiết, kèm theo rất nhiều tượng quẻ cụ thể làm ví dụ, giúp người học dễ hiểu, dễ nắm bắt, dễ vận dụng, rất bổ ích cho người mới học, tự học.

 

Bản "Tăng san bốc dịch" dùng chú giải là bản in gốc (thạch bản) năm Khang Hy thứ 29 (Năm 1690), có tham khảo, đối chiếu với nhiều bản "tăng san bốc dịch" khác , nhằm hạn chế. khắc phục tối đa các sai sót về mặt văn bản.

"Tăng san bốc dịch" mang tính thực dụng cao, không câu nệ theo lối cũ, không phóng đại quá mức tác dụng của chiêm bốc, không dùng từ ngữ sáo rỗng hay lối trình bày lập lờ không rõ ràng, tránh được rất nhiều điểm tiêu cực của thể loại sách bốc dịch. Đây là bản mới nhất, đầy đủ nhất, gồm 136 chương.  

Chu Dịch Với Dự Đoán Học (Ấn Bản Đặc Biệt Có Sửa Chữa Và Bổ Sung)

Tập 1: Chu Dịch Với Dự Đoán Học (từ trang 48 - 461)

Tập 2: Nhập Môn Chu Dịch Dực Đoán Học (từ trang 462 - 651)

Tập 3: Chu Dịch Dự Đoán Các Ví Dụ Có Giải (từ trang 652 - 1005)

Cuốn sách là sự tổng hợp các thành quả nghiên cứu của các học giả qua các thời đại. Sách không sử dụng nguyên văn uyên thâm khó hiểu mà đã diễn đạt lại Dịch lý bằng ngôn ngữ hiện đại thông dụng. Toàn bộ cuốn sách được biên soạn theo phương pháp hiện đại:

 • Sử dụng hệ thống giải thích bằng hình vẽ, sơ đồ minh hoạ.
 • Đối chiếu văn tự với hình vẽ.
 • Dùng một lượng lớn hình minh hoạ.
 • Bảng biểu đặc sắc, biến những lý luận khô khan, khó hiểu thành lời văn sinh động, dễ hiểu.
 • Vì vậy đã đem lại cho độc giả một lối đi thuận lợi hơn để tiệp cận với "vua của vạn thuật" thời cổ đại.

Chu Dịch Với Dự Đoán Học là sách chuyên đề Dịch học ứng dụng, đưa ra Chu Dịch là nguồn gốc và cơ sở của khoa học dự đoán, khoa học thông tin của Trung Quốc. Trong sách chỉ rõ: Chu dịch ra đời từ vũ trụ quan đối lập thống nhất, là phương pháp luận của chủ nghĩa duy vật biện chứng, nó chỉ rõ quy luật và quy tắc phát triển, biến hóa của các sự vật trong vũ trụ. Trong sách công bố phát minh dùng màu sắc của ngũ hành biểu thị hình vẽ tượng hào của 64 quẻ và dùng để dự đoán thông tin của 6 hào, bổ sung những chỗ còn trống trong Chu dịch.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...

Thông tin chi tiết

Công ty phát hànhNhà sách Minh Lâm
Kích thước17*25*12cm
Loại bìaBìa cứng
SKU5325711029221
Liên kết: Set 10 miếng Mặt nạ Nấm linh chi Real Nature Lingzhi Face Mask The Face Shop